Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư vừa công bố Chương trình bình chọn Bất Động Sản Tiêu Biểu Việt Nam ra mắt vào đầu năm 2018.

Lễ công bố giải thưởng Bất Động Sản Tiêu Biểu Việt Nam được tổ chức long trọng tại GEM Center (quận 1, TP.HCM) với sự tham gia của lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, TP.HCM, đại diện các công ty nghiên cứu, tư vấn thị trường bất động sản trong và ngoài nước, lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài nước... Tại đây, Ban Tổ chức đã vinh doanh những doanh nghiệp sau:

I. Giải thưởng Thiết kế bất động sản tiêu biểu:

1) Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) - Chủ đầu tư Dự án PhoDong Village 2) Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước 3) Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long 4) Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang

II. Giải thưởng Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu được phân thành 3 hạng mục nhỏ.

- Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu dự án Cao ốc văn phòng – Bán lẻ:


 1) Tập đoàn Vin Group – CTCP

 2) Công ty TNHH AEON Việt Nam

- Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu dự án Khách sạn Resort:

 1) Tanzanite International

 2) Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group)

- Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu dự án căn hộ Trung cao cấp:

 1) Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thuận Việt

 2) Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long

 3) Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia

 4) Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh

 5) Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang ĐiềnIII. Giải thưởng Nhà phân phối bất động sản tiêu biểu:

- Công ty Cổ phần DKRA Việt NamIV. Giải thưởng Đơn vị xây dựng và cung cấp vật liệu xây dựng tiêu biểu:

1) Công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam)

2) Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons

3) Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa BìnhV. Giải thưởng Doanh nhân bất động sản của năm:

- Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tập đoàn VingroupVI. Giải thưởng Dự án có phong thủy tiêu biểu:

- Sun Grand City Ancora Residence, Sun Group

VII. Giải thưởng Đơn vị xây dựng hạ tầng công cộng tiêu biểu:

- Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam

Bất động sản được coi là xương sống của nền kinh tế tại nhiều quốc gia. Sự gia tăng mạnh mẽ về cả chất và lượng của các nhà phát triển bất động sản, nhà thầu xây dựng, thầu phân phối, cùng nhiều tài năng trong kiến trúc đô thị đã tạo nên lực đẩy để thị trường bất động sản Việt Nam bước đầu thăng hoa trong một thập niên vừa qua.

Báo cáo tổng kết thị trường bất động sản năm 2017 của HoREA dẫn số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy 2017 là năm bất động sản tăng trưởng trở lại với mức tăng khoảng 4,07% so với năm 2016, đóng góp 0,21% trong tổng mức tăng trưởng GDP của cả nước.

NCDT-3 Ông Vương Tuấn Long (giữa), Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Mặt Trời 2, nhận giải thưởng

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), dòng vốn FDI chảy vào Việt Nam năm 2017 tăng mạnh trên 44,4% so với năm ngoái đạt mức 35,88 tỉ USD. Trong đó, lĩnh vực bất động sản đứng ở vị trí thứ 3 đã hút 3,05 tỷ USD chiếm khoảng 8,5% tổng vốn đăng ký. Dòng vốn lớn vẫn tiếp tục chảy mạnh vào bất động sản, trong đó phần lớn vẫn là nguồn vốn từ ngân hàng, cộng hưởng với nhiều dòng vốn khác như FDI, kiều hối, từ kênh chứng khoán…

Đặc biệt dòng vốn từ các quỹ đầu tư tư nhân đổ vào bất động sản Việt Nam tăng mạnh trong hai năm 2016, 2017 lên đến 613,5 triệu USD, cao nhất trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế như bán lẻ, tiêu dùng, giáo dục, tài chính, công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng và giải trí.

2018 được dự báo sẽ là năm bùng nổ của thị trường bất động sản TP.HCM và sẽ có rất nhiều chủ đầu tư bung hàng vì đã chuẩn bị mọi thứ trong năm 2017. Giá bán trong năm 2018 được kỳ vọng sẽ tăng trung bình 3%. Trong đó, phân khúc cao cấp và hạng sang tăng 5%, phân khúc bình dân và trung cấp có mức tăng thấp hơn là 1,5%.

Theo xu hướng tích cực này, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư thực hiện Chương trình bình chọn Bất Động Sản Tiêu Biểu Việt Nam ra mắt vào đầu năm 2018. Chương trình bình chọn này tiếp nối những thành công trước đó do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư thực hiện, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Đó là Dự án Top 50 Công Ty Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất Việt Nam đầu tiên tại Việt Nam theo các tiêu chuẩn đo lường định lượng quốc tế; và Hội nghị Đầu tư Thường niên với các chủ đề theo sát tình hình kinh doanh trong suốt 10 năm qua.

Bất Động Sản Tiêu Biểu Việt Nam là sự kiện tôn vinh những giá trị đích thực, bền vững, ghi nhận những cống hiến của lực lượng doanh nghiệp đang tham gia vào thị trường bất động sản với 7 hạng mục: Thiết kế Bất động sản tiêu biểu; Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu; Nhà phân phối bất động sản tiêu biểu; Đơn vị xây dựng và cung cấp vật liệu xây dựng tiêu biểu; Doanh nhân bất động sản của năm; Dự án có phong thủy tiêu biểu; Dự án hạ tầng công cộng tiêu biểu.

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư